ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ BẢO VỆ

ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ BẢO VỆ

Cơ sở pháp lý:

Nghị định 96/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ở nước ta đang ngày càng tăng cao do nhu cầu phần lớn từ các trung tâm thương mại, chung cư,…Tuy nhiên, làm thế nào để được kinh doanh dịch vụ bảo vệ, thủ tục giấy phép là gì thì nhiều cá nhân, tổ chức vẫn chưa nắm được.

Thông qua bài viết dưới đây, SLC xin cung cấp đến Quý khách hàng những thông tin hữu ích để giải đáp cho thắc mắc trên.

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ có những điều kiện gì về an ninh, trật tự?

Ngoài những điều kiện cơ bản thì cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Là doanh nghiệp
  • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Như vậy, doanh nghiệp sẽ cần tiến hành đăng ký kinh doanh có ngành nghề dịch vụ bảo vệ và sau đó là đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

Hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật t:

Căn cứ vào Nghị định trên, hồ sơ bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (tại mẫu số 02b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao)
  • Bản khai lý lịch (mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này), kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc bản khai nhân sự (Mẫu số 02b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự cần điều kiện gì?

Theo đó, người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở dịch vụ kinh doanh bảo vệ cần đáp ứng được:

- Phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (trừ quy định tại khoản 2 Điều 22 Nghị định này).

- Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Đối với người Việt Nam: Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử; Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án; Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

+ Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

Như vậy, khi đăng ký cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ Quý khách hàng cần lưu ý các điều kiện kèm theo để tránh việc hồ sơ không được tiếp nhận, kéo dài thời gian. Liên hệ với SLC để được tư vấn cụ thể hơn.

website:SLCLAWFIRM.VN 

hotline:0911.688.554

Fanpage: slc law firm để được tư vấn cụ thể hơn.