Hà Nội cho phép người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 7 ngày

Ngày 18/8/2021, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 2681/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện.

Theo đó, người được phép nhập cảnh vào Hà Nội sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo nếu đảm bảo đủ các điều kiện gồm: Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong 72 giờ trước khi xuất cảnh; giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh, hoặc giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh và giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Các văn bản trên được chấp thuận khi đảm bảo điều kiện của Công văn số 2974/LS-PL ngày 6/8/2021 của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao).

  • Khi người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 7 ngày, thì trong quá trình di chuyển từ cửa khẩu về cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú phải luôn thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone.
  • Thực hiện nghiêm việc cách ly và tự theo dõi sức khỏe sau khi cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và UBND Thành phố.
  • Trong thời gian theo dõi y tế, người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Luôn thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người. Nghiêm túc chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và UBND Thành phố.

Đối với người lao động, chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành là người nước ngoài,… có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam ngoài đáp ứng các điều kiện nêu trên, còn phải tuân thủ có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý, hợp pháp theo đúng quy định áp dụng đối với lao động nước ngoài như: Có thẻ visa, thẻ tạm trú, Giấy phép lao động,…Công ty Luật TNHH MTV SLC hi vọng bằng kinh nghiệm của mình sẽ là đơn vị đồng hành, hỗ trợ và tiến hành các thủ tục pháp lý cho tất cả người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định pháp luật.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ, tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất qua Hotline  0911.688.554 hoặc gửi câu hỏi qua địa chỉ Email: congtyluatslc@gmail.com.