THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH NỘI ĐỊA

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH NỘI ĐỊA

Du lịch đã và đang trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của nhiều nước trong đó có Việt Nam. Các lợi ích kinh tế mang lại từ hoạt động du lịch ngày càng lớn. Nhiều tổ chức ngoài tập trung vào các ngành nghề mũi nhọn thì xu hướng đăng ký kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, nhưng tình trạng kinh doanh dịch vụ du lịch chui, không có giấy phép vẫn diễn ra phổ biến.

Vậy, làm thế nào để được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa. Công ty Luật TNHH MTV SLC  xin gửi đến bạn đọc bài viết về “Trình tự, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa”

 1. Về điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa
 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
 • Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội đại tại ngân hàng, cụ thể mức ký quỹ đối với kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 20.000.000 VNĐ.
 • Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa. Cụ thể chuyên ngành về lữ hành được thể hiện trên bằng tốt nghiệp là một trong các ngành, nghề, chuyên ngành sau đây:

  a) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

  b) Quản trị lữ hành;

  c) Điều hành tour du lịch;

  d) Marketing du lịch;

  đ) Du lịch;

  e) Du lịch lữ hành;

  g) Quản lý và kinh doanh du lịch;

  h) Quản trị du lịch MICE;

  i) Đại lý lữ hành;

  k) Hướng dẫn du lịch;

  l) Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành’, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở giáo dục ở Việt Nam đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực;

  m) Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp.

  Trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện các ngành, nghề, chuyên ngành quy định tại điểm l và điểm m khoản này thì bổ sung bảng điểm tốt nghiệp hoặc phụ lục văn bằng thể hiện ngành, nghề, chuyên ngành, trong đó có một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch”.’’
 1. Về hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa
 1. Hồ sơ
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa;
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản sao chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;
 • Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;
 1. Trình tự, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa
 • Doanh nghiệp đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở;
 • Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Với nhiều năm kinh nghiệm liên quan đến cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, Công ty Luật TNHH MTV hi vọng bài viết trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Trường hợp cần hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan đến thủ tục nêu trên,

Qúy khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline: 0911.688.554 

email congtyluatscl@gmail.com

Fanpage: SLCLAWFIRM