DỊCH VỤ QUẢN LÝ CÔNG NỢ CỦA LUẬT SƯ

DỊCH VỤ QUẢN LÝ CÔNG NỢ CỦA LUẬT SƯ

Thực tế, rất nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp gặp phải tình trạng nợ xấu nhưng không thể giải quyết. Do bên nợ không có thiện chí trả nợ, không thể thỏa thuận được về thời gian trả nợ. Hơn nữa, việc không có kinh nghiệm và phương pháp đòi nợ thuyết phục cũng là yếu tố quan trọng tác động đến việc không thể quản lý được khoản nợ.

Quản lý công nợ là một quá trình khó khăn và phức tạp. Để thực hiện tốt quá trình quản lý công nợ, mang lại hiệu quả cao, đòi hỏi người quản lý nợ phải có bản lĩnh và những kỹ năng nhất định.

Công ty luật TNHH MTV SLC SLC (Công ty luật SLC) chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi qua tổng đài số điện thoại 0966899554 quý vị sẽ được tư vấn, giải đáp về mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề quản lý công nợ.

Hiện nay Công ty luật SLC đang thực hiện dịch vụ quản lý công nợ theo đúng các quy định của pháp luật và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Là một tổ chức hành nghề luật chúng tôi sẽ bảo vệ bạn bằng pháp lý. Đội ngũ luật sư giỏi, trình độ chuyên môn cao, với nhiều năm king nghiệm. Chúng tôi tự tin rằng sẽ cung cấp cho quý vị một dịch vụ pháp lý tốt nhất, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách hàng.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ quản lý công nợ của Luật sư Công ty luật SLC:

Chuyên nghiệp

 • Công ty luật TNHH MTV SLC có đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, đã quản lý được nhiều công nợ cho các doanh nghiệp cũng như các cá nhân.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp lý có trình độ chuyên môn cao, am hiểu pháp luật sẽ tư vấn cho các bạn những phương án, giải pháp tốt nhất.

Nhanh chóng

 • Do có kinh nghiệm trên thực tế qua nhiều vụ khác nhau, chúng tôi am hiểu và nắm vững các quy định của pháp luật cũng như trình tự thủ tục;
 • Tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng;

Thời gian phục vụ

 • Hỗ trợ tư vấn 24/7, chỉ cần liên hệ tới tổng đài số điện thoại 0966.899.554 chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho quý vị.

Phạm vi tư vấn

Phạm vi tư vấn trên toàn quốc, dù ở bất kì đâu quý vị cũng có thể kết nối và được luật sư của chúng tôi tư vấn.

Trên thực tế làm việc Công ty luật SLC nhận thấy:

Các yêu cầu quản lý nợ thường xuất phát từ các loại như:

 • Nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán;
 • Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng;
 • Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng;
 • Một số loại khác….

Những công nợ phát sinh giữa nhiều đối tượng khác nhau như:

 • Cá nhân với các nhân;
 • Cá nhân với tổ chức;
 • Doanh nghiệp với doanh nghiệp;
 • Doanh nghiệp với tổ chức;
 • Doanh nghiệp với cá nhân;……

Khi nhận được yêu cầu quản lý công nợ của quý khách hàng, Công ty Luật SLC sẽ thực hiện các bước công việc sau đây:

Bước 1: Xác minh hồ sơ nợ

 • Xác minh tính pháp lý của hồ sơ
 • Xác minh bên nợ, khả năng thanh toán của bên nợ
 • Nếu hồ sơ không đủ cơ sở pháp lý thì sẽ gửi trả lại cho khách hàng và thông báo bằng văn bản.

Bước 2: Tiếp cận thương lượng quản lý nợ

 • Khi đã xác minh được hồ sơ là hợp lệ thì công ty chúng tôi sẽ tiến hành thỏa thuận với bên nợ, có thể gặp trực tiếp hoặc gửi công văn, gửi thư.
 • Nếu bên nợ thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành quản lý nợ theo phương thức thỏa thuận.
 • Nếu bên nợ không thiện chí, không hợp tác thì sẽ tiến hành chuẩn bị các thủ tục pháp lý để khởi kiện tại Tòa án để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Bước 3: Khởi kiện đòi nợ

 • Hoàn thiện hồ sơ khởi kiện
 • Xây dựng kế hoạch theo đúng trình tự thủ tục tố tụng
 • Tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng về trình tụ, thủ tục cũng như mức án phí, lệ phí tại Tòa án
 • Tư vấn các vấn đề liên quan……

Đến với dịch vụ của Công ty chúng tôi quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ các nội dung sau:

 • Xem xét trường hợp cụ thể của bạn và giải đáp các thắc mắc;
 • Tư vấn, hỗ trợ bạn trong việc thỏa thuận với bên kia trả nợ hoặc tìm ra giải pháp tốt nhất;
 • Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết để tiến hành khởi kiện ra Tòa án;
 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn tại các cấp Tòa án;
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.....

Hỏi đáp luật sư

Câu hỏi 1: Chào luật sư, tôi có câu hỏi mong luật sư tư vấn. Tôi có cung cấp nguyên liệu cho một công ty ở Hà Nội với tổng giá trị 250.000.000 đồng. Sau khi giao hàng công ty có xuất biên nhận. Nhưng đến nay đã 4 tháng mà không trả  tiền, tôi cũng đã nhiều lần hỏi về vấn đề này nhưng phía công ty kia chỉ hứa chứ chưa thực hiện. Mong luật sư tư vấn cho tôi cách giải quyết, tôi có thể kiện họ ra Tòa hay không?

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty luật TNHH MTV SLC. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ Luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý:

- Luật dân sự năm 2015

II. Luật sư tư vấn:

Đầu tiên chúng tôi xác định đây là giao dịch dân sự giữa bên mua và bên bán, bên bán cung cấp nguyên vật liệu cho bên mua, bên mua phải có nghĩa vụ thanh toán tiền cho bên bán. Hai bên phải tôn trọng thỏa thuận trong hợp đồng về thời gian và phương thức trả tiền.

Bộ luật dân sự 2015 quy định chi tiết về vấn đề này tại Mục 1 Chương XVI

Điều 430. Hợp đồng mua bán tài sản

Hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua và bên mua trả tiền cho bên bán.

Hợp đồng mua bán nhà ở, mua bán nhà để sử dụng vào mục đích khác được thực hiện theo quy định của Bộ luật này, Luật nhà ở và luật khác có liên quan.

Điều 440. Nghĩa vụ trả tiền

1. Bên mua có nghĩa vụ thanh toán tiền theo thời hạn, địa điểm và mức tiền được quy định trong hợp đồng.

2. Trường hợp các bên chỉ có thỏa thuận về thời hạn giao tài sản thì thời hạn thanh toán tiền cũng được xác định tương ứng với thời hạn giao tài sản. Nếu các bên không có thỏa thuận về thời hạn giao tài sản và thời hạn thanh toán tiền thì bên mua phải thanh toán tiền tại thời điểm nhận tài sản.

3. Trường hợp bên mua không thực hiện đúng nghĩa vụ trả tiền thì phải trả lãi trên số tiền chậm trả theo quy định tại Điều 357 của Bộ luật này.

Theo đó Điều 357 Bộ luật dân sự quy định như sau:

Điều 357. Trách nhiệm do chậm thực hiện nghĩa vụ trả tiền

1. Trường hợp bên có nghĩa vụ chậm trả tiền thì bên đó phải trả lãi đối với số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả.

2. Lãi suất phát sinh do chậm trả tiền được xác định theo thỏa thuận của các bên nhưng không được vượt quá mức lãi suất được quy định tại khoản 1 Điều 468 của Bộ luật này; nếu không có thỏa thuận thì thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã nhiều lần nhắc nhở công ty kia trả tiền cho bạn, nhưng công ty chây lì, không trả chỉ hứa hẹn mà không thực hiện, cho nên việc thỏa thuận là không có tác dụng. Do đó, bạn phải khởi kiện ra Tòa án có thẩm quyền để giải quyết.

Khi khởi kiện ra Tòa án công ty sẽ phải trả hết số tiền cho bạn, bên cạnh đó họ còn phải chịu trách nhiệm do chậm thực hiện nghĩa vụ trả tiền (lãi suất đối với số tiền chậm trả tương ứng với thời gian đã chậm trả cho bạn)

 

Quý vị cần tư vấn làm rõ hãy sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua điện thoại 0911.688.554 để được Luật sư trợ giúp.
Trên đây là toàn bộ tư vấn về dịch vụ của Công ty Luật TNHH MTV SLC

 

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty Luật TNHH MTV SLC
Hotline: 0911.688.554
Email: congtyluatslc@gmail.com.