QUẢN LÝ VÀ THU HỒI CÔNG NỢ DOANH NGHIỆP

Trong tình hình kinh tế xã hội hiện nay, số lượng doanh nghiệp có công nợ phải quản lý rất nhiều.Để đáp ứng nhu cầu đó Công ty Luật TNHH MTV SLC cung cấp tới các Quý khách hàng dịch vụ quản lý công nợ theo quy định của pháp luật và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Là một tổ chức hành nghề luật chúng tôi sẽ bảo vệ bạn bằng pháp lý.

I. Quy trình giải quyết tranh chấp và thu hồi công nợ xấu Doanh nghiệp

1.1. Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

- Đội ngũ luật sư/ chuyên viên sẽ lập danh sách hồ sơ tài liệu mà khách hàng cần cung cấp.

- Sau khi tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu của khách hàng, đội ngũ luật sư/chuyên viên pháp lý của Công ty Luật SLC sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ một cách tỉ mỉ nhất, tìm ra các căn cứ pháp lý và các số liệu chính xác nhất về khoản công nợ phải thu.

1.2. Điều tra thông tin Doanh nghiệp

- Điều tra, xác minh một cách toàn diện doanh nghiệp nợ như:

+ Thông tin đăng ký doanh nghiệp,

+ Tình trạng hoạt động,

+ Trụ sở địa điểm đang hoạt động,….

Từ đó Luật sư đánh giá về khả năng thanh toán công nợ của bên nợ. Đây là bước quan trọng để đưa ra phương án quản lý hiệu quả nhất.

1.3. Đại diện theo ủy quyền đàm phán thương lượng

- Đại diện cho khách hàng gửi các công văn, văn bản đề nghị làm việc, đề nghị thanh toán, trao đổi với bên nợ.

- Làm việc với bên doanh nghiệp nợ để yêu cầu thanh toán công nợ.

1.4. Khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền

- Thay mặt khách hàng với tư cách là Đại diện theo ủy quyền để tiến hành thủ tục tố tụng tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng như:

+ Phối hợp với khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ hoàn thiện hồ sơ khởi kiện;

+ Soạn thảo và nộp đơn khởi kiện;

+ Đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng tại các phiên tòa;…

1.5. Làm việc với cơ quan thi hành án

- Đại diện cho khách hàng làm việc với Cơ quan thi hành án để thi hành bản án hoặc quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, cụ thể:

+ Xác minh điều kiện thi hành án;

+ Soạn thảo đơn yêu cầu thi hành án;

+ Cung cấp thông tin cần thiết cho cơ quan thi hành án.

Công ty Luật TNHH MTV SLC đảm bảo toàn bộ các thủ tục quản lý và thu hồi công nợ nêu trên được thực hiện đúng trên khuôn khổ của pháp luật và đàm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, đảm bảo tính bảo mật của khách hàng,...

Dịch vụ quản lý công nợ

II. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ quản lý Công nợ của Luật SLC.

        - Trước tiên, doanh nghiệp được bảo đảm sự an toàn về mặt pháp lý: Công ty Luật là một tổ chức hành nghề luật, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Luật sư có chứng chỉ hành nghề, tiến hành các công việc dựa trên quy định của pháp luật nên sẽ được pháp luật bảo vệ.

       - Trình độ chuyên môn: việc quản lý công nợ của khách hàng sẽ do trực tiếp các luật sư, chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về pháp luật, nhiều kinh nghiệm thực tế. Luật sư biết vận dụng linh hoạt các quy định của pháp luật vào thực tế, có kỹ năng đàm phán tốt.

       - Hạn chế rủi ro, tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp chỉ cần thanh toán cho Luật sư một khoản phí nhất định và thanh toán sau khi công việc được hoàn thành. Có nghĩa là, khi việc quản lý công nợ có hiệu quả thì khách hàng mới phải thanh toán phí dịch vụ, việc này giải quyết được lo lắng của khách hàng về các rủi ro khi sử dụng dịch vụ quản lý công nợ của các công ty/tổ chức khác.

       - Tính bảo mật cao: Là một công ty luật, Công ty Luật SLC hiểu rõ hơn hết và các quy định của pháp luật về tính bảo mật trong công việc. Bảo vệ uy tín của công ty khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Công ty Luật SLC.

       - Bên cạnh đó khi sử dụng dịch vụ của Công ty Luật SLC các Quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều các ưu đãi khác.

          Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của chúng tôi về việc quản lý công nợ cho khách hàng. Nếu có vấn đề gì thắc mắc cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Chúng tôi theo hotline: 0911.688.554 hoặc địa chỉ mail: congtyluatslc@gmail.com để được các Luật sư tư vấn

         Ngoài ra Công ty Luật SLC còn cung cấp các dịch vụ pháp lý khác cho doanh nghiệp như: Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồngTranh tụng Luật sư tại Tòa ÁnTư vấn pháp luật Dân sựDỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨMĐăng ký bảo hộ nhãn hiệuCÔNG BỐ BÁNH KẸO, MỨTChi phí cấp mã số - mã vạchTHỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM NHẬP KHẨUCác dịch vụ tư vấn về kế toán, tài chínhThay đổi đăng kí kinh doanh;..............................