QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ LÀM SỔ ĐỎ NHÀ CHUNG CƯ

Dịch vụ làm sổ đỏ nhà chung cư

Với tốc độ tăng nhanh dân số cùng với quá trình đô thị hóa diễn ra một cách chóng mặt trong những năm gần đây, kéo theo đó là sự tăng dân số cơ học ở các thành phố lớn, dẫn đến nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, các dự án bất động sản về nhà chung cư cao tầng ngày càng được mở rộng. Nhà ở là một tài sản vô cùng quý giá đối với mỗi người dân, mà muốn thực hiện trọn vẹn được quyền của mình đối với tài sản thì phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất hay người dân vẫn thường gọi dân dã là sổ đỏ hoặc sổ hồng.  Vì lẽ đó, làm sổ đỏ trở thành một dịch vụ pháp lý nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức khi thực hiện thủ tục.

Công ty Luật TNHH MTV SLC (Công ty luật SLC) hiện nay đang cung cấp dịch vụ pháp lý làm sổ đỏ nhà chung cư chuyên nghiệp, uy tín với thời gian nhanh và mức chi phí tốt nhất cho khách hàng. Chi tiết về dịch vụ bao gồm các công việc như sau:

1. Quy trình, thủ tục thực hiện Dịch vụ làm sổ đỏ nhà chung cư:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai - Sở Tài nguyên và môi trường Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại các quận, huyện, thị xã.

Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ, khách hàng tiến hành nộp lệ phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân theo giấy hẹn;

Bước 3: Sau khi nộp đầy đủ các khoản phí, khách hàng mang biên lai nộp thuế và giấy hẹn đến văn phòng đăng ký đất đai cấp quận huyện để nhận kết quả.

Trên đây là các bước cơ bản để làm sổ đỏ nhà chung cư. Để được hướng dẫn, tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty Luật TNHH MTV SLC. Điện thoại Tư vấn miễn phí: 0987.611.688; 0966.899.554.

2. Hồ sơ thực hiện Dịch vụ làm sổ đỏ nhà chung cư:

Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Bản sao chứng minh nhân dân của bên bán và bên mua;

- Bản sao sổ hộ khẩu của 2 bên;

- Bản sao đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

- Biên bản bàn giao nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản chính + bản chứng thực);

Ngoài những hồ sơ trên đây, trong từng trường hợp cụ thể sẽ phát sinh thêm một số giấy tờ khác. Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Luật sư để được tư vấn cụ thể.

3. Thời gian thực hiện Dịch vụ làm sổ đỏ nhà chung cư

- Thời gian thực hiện thủ tục nhanh hoặc chậm phụ thuộc nhiều vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của khách hàng.

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ, thời hạn làm sổ đỏ nhà chung cư sẽ là 13 ngày làm việc (không tính thứ 7,chủ nhật, ngày lễ tết) kể từ ngày nộp hồ sơ.

- Ngoài ra, thời gian có thể rút ngắn hơn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Để được tư vấn cụ thể, khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline: 0966.899.554

4. Các loại thuế, phí phải nộp khi thực hiện Dịch vụ làm sổ đỏ nhà chung cư:

- Thuế thu nhập cá nhân: 2% dựa trên giá chuyển nhượng trên hợp đồng hoặc theo giá đất do UBND  cấp tỉnh quy định;

- Lệ phí trước bạ: 0,5% dựa trên giá đất chuyển nhượng trên hợp đồng hoặc giá đất do UBND cấp tỉnh quy định;

- Phí thẩm định: 0,15%;

- Phí cấp đổi phôi sổ mới: 400.000 đến 600.000 đồng;

Trên đây là trình tự thủ tục để làm sổ đỏ đối với nhà chung cư. Để có trong tay sổ đỏ trong thời gian nhanh nhất và tiết kiệm nhất, khách hàng có thể liên hệ tới Luật sư của Công ty Luật SLC để sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ nhà chung cư trọn gói, nhanh chóng tiết kiệm.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ: Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty luật SLC và cung cấp thông tin về yêu cầu của quý khách (qua Email, điện thoại…). Ngay sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, Chúng tôi hệ lại để xác minh yêu cầu và trả lời cụ thể về khả năng giải quyết, thời gian giải quyết, phí dịch vụ và thủ tục cung cấp dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ tư vấn về dịch vụ của Công ty Luật TNHH MTV SLC

----------------------------

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH MTV SLC

Địa chỉ: BT16A3-12, Khu Đô Thị mới Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Mobile: 0911.688.554

Email: congtyluatslc@gmail.com.

Website: https://slclawfirm.vn