THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

Ngày nay với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, việc kinh doanh buôn bán các mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài cũng đang được các nhà kinh doanh lựa chọn. Để nhập khẩu sản phẩm nhà nhập khẩu không chỉ quan tâm đến nhà cung cấp, chất lượng, giá cả, thị hiếu người tiêu dùng mà còn phải quan tâm đến vấn đề pháp lý khi nhập khẩu đó là phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm và thủ tục hải quan để thông quan hàng hóa. Hiểu được thắc mắc của khách hàng, với kinh nghiệm nhiều năm trong công bố mỹ phẩm nhập khẩu các chuyên viên tư vấn của LUẬT SLC sẽ đem lại sự hài lòng, tiết kiệm chi phí cho quý khách.

I. QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM

Mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn củ a ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm.

II.HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

- Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức lưu hành mỹ phẩm ra thị trường ( bản công chứng);

- Bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật.

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) và phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật.

III. THỜI GIAN CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỸ PHẨM

          Thời gian công bố sản phẩm mỹ phẩm từ 15-20 ngày làm việc.

IV. CHI PHÍ CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỸ PHẨM

          Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm cần công bố, SLC sẽ có báo giá cụ thể. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

V. CÔNG VIỆC SLC SẼ THỰC HIỆN

          - Tư vấn thủ tục công bố và nhập khẩu mỹ phẩm;

          - Đánh giá tính pháp lý và hợp lệ của hồ sơ khách hàng cung cấp;

          - Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm;

          - Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại sở y tế;

          - Nhận kết quả và bàn giao cho quý khách hàng;

          - Tư vấn pháp lý miễn phí sau khi thủ tục hoàn tất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua số hotline 0911.688. 554 để được giải đáp thắc mắc.