THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CHI CỤC NÔNG LÂM THỦY SẢN

         Bạn đang kinh doanh sản xuất các mặt hàng nông sản, bạn muốn hàng hóa của mình được đưa vào siêu thị và lấy được niềm tin từ phía khách hàng, quảng cáo thương hiệu vùng miền cho rộng rãi cho người tiêu dùng biết đến. Để làm được như vậy bạn cần xin giấy phép an toàn thực phẩm để chứng minh được nguồn gốc hàng hóa của mình. Công ty luật SLC sẽ hướng dẫn thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm tại chi cục nông lâm thủy sản cho quý khách hàng.

1.CÓ BẮT BUỘC PHẢI XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM KHÔNG

          Trong thời gian gần đây việc xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đang rấy lên lỗi lo cho người tiêu dùng liệu các sản phẩm có được đảm bảo an toàn trước khi đưa ra thị trường hay không. Các cơ quan nhà nước cũng vào cuộc để thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh để hướng dẫn và xử lý các cơ sở vi phạm. Vì vậy trước khi bán sản phẩm các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần xin giấy phép an toàn thực phẩm để đảm bảo quy trình sản xuất của mình phù hợp, cũng như an tâm về mặt pháp lý để kinh doanh.

2. HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

               - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận kinh tế trang trại.

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.

- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp Giấy xác nhận kiến thức về ATTP.

- Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe.

3. CÔNG VIỆC SLC THỰC HIỆN THỦ TỤC

- Khảo sát sơ qua về cơ sở vật chất, tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng hiện có.

- Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin giấy phép chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của khách hàng.:

- Tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ để sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất nhóm thực phẩm hoặc một thực phẩm đặc thù, các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải, kho chứa, điều kiện về trần, tường, nền,…

+ Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng.

+ Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

+ Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định.

+ Theo dõi Hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.

+ Đại diện khách hàng đi nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm và bàn giao kết quả cho khách hàng.

+ Hỗ trợ tư vấn pháp luật về tổ chức, hoạt động, kinh doanh của Doanh nghiệp sau khi dịch vụ hoàn tất.

 

4. HIỆU LỰC CỦA GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM

Đối với các loại giấy phép an toàn thực phẩm do sở công thương cấp, giấy phép an toàn thực phẩm do chi cục an toàn thực phẩm cấp, giấy phép an toàn thực phẩm do ủy ban nhân dân cấp và giấy phép an toàn thực phẩm do chi cục nông lâm thủy sản cấp đều có thời hạn 3 năm.

 

5. THỜI GIAN XIN GẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM

         25-30 ngày làm việc

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI

HOTLINE: 0911.688. 554

EMAIL:congtyluatslc@gmail.com